ผลของการใช้แลคโตบาซิลลัสและมันเทศต่อการเจริญเติบโต และองค์ประกอบเลือดของปลานิล

การเลี้ยงปลานิล สามารถใช้อาหารสำเร็จรูปผสมแลคโตบาซิลลัส 1012 CFU ต่ออาหาร 1 กรัม ร่วมกับมันเทศ 7.5 กรัมต่ออาหาร 1 กิโลกรัม ทำให้ปลานิลมีการเจริญเติบโต มีอัตรารอด ช่วยเพิ่มผลผลิต มีระบบภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ลดการใช้ยาสารเคมี

องค์กร :
กรมประมง
วันที่ปรับปรุงครั้งล่าสุด :
3 มีนาคม 2565
ข้อมูลเมตาและทรัพยากร

Openness


มุมมอง : {{field.title}}
ข้อมูลทั้งหมด รายการ
แสดงข้อมูลลำดับที่ ถึง
Data source cannot be displayed.
ที่มา : ชุดข้อมูลผลของการใช้แลคโตบาซิลลัสและมันเทศต่อการเจริญเติบโต และองค์ประกอบเลือดของปลานิล โดยกรมประมง
รายละเอียด
ปีที่เริ่มต้นจัดทำข้อมูล
ปีล่าสุดที่จัดทำข้อมูล
วันที่ปรับปรุงครั้งล่าสุด
รูปแบบ
ขนาดไฟล์
การตรวจสอบคุณภาพไฟล์ Valid data
การตรวจสอบคุณภาพไฟล์ Valid data
Data Dictionary
ฟิลด์ ประเภท ป้ายกำกับ รายละเอียด
{{field.id}} {{field.type}} {{field.info.label}} {{field.info.notes}}
ข้อมูลเมตา (Metadata)
หัวข้อภาษาอังกฤษ (Title) Effects of Lactobacillus plantarum and Sweet Potato (Ipomoea batatas) on Growth Performance and Hematological Aspects of Nile Tilapia, Oreochromis niloticus (Linnaeus, 1758)
หมวดหมู่ การเกษตร
คำสำคัญ เกษตรชีวภาพ เกษตรปลอดภัย
เป้าหมายระดับแผนย่อยของแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 030201
องค์ประกอบ 030201V02
ปัจจัย 030201F0204
เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG0201
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายการพัฒนาประเทศ (ยุทธศาสตร์ชาติ/แผนแม่บท) ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศในสาขาการเกษตรเพิ่มขึ้น
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายของงานวิจัย ผลงานวิจัย การเตรียมอาหารเลี้ยงปลานิลที่มีส่วนผสมของมันเทศ ผงมันเทศเป็นแหล่งอาหารเลี้ยงโปรไบโอติก และพรีไบโอติก นำไปผสมในอาหารสำเร็จรูปเลี้ยง ใช้เลี้ยงปลานิล นักวิจัยนำองค์ความรู้ และการฝึกปฏิบัติ ไปถ่ายทอดให้เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดแพร่ (อ.สอง อ.เมืองแพร่ อ.ร้องกวาง) จำนวน 60 ราย เพื่อช่วยเกษตรกรให้มีความรู้ ใช้มันเทศเป็นวัตถุดิบผสมในอาหารปลา สร้างซินไบโอติก ช่วยลดปัญหาปลานิลตาย จากการเลี้ยงแบบหนาแน่น เพิ่มภูมิคุ้มกัน ปลานิลแข็งแรง มีอัตราการรอดตายเพิ่ม ช่วยลดการใช้ยาปฏิชีวนะ ทำให้ประหยัดต้นทุน จำนวนผู้ได้รับการถ่ายทอดความรู้ : เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำ ในพื้นที่จังหวัดแพร่ (อ.สอง อ.เมืองแพร่ อ.ร้องกวาง) จำนวน 60 ราย
พื้นที่เป้าหมาย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่
ระดับการเปิดเผยข้อมูล สาธารณะ
สัญญาอนุญาต (License) Open Government
นักวิจัย นางสาวรจวรรณ จดชัยภูมิ
อีเมลนักวิจัย r_fisheries@hotmail.com
สถานะของชุดข้อมูล active
ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
ผลของความหนาแน่นต่อการเจริญเติบโตของปลาชะโอน 2 ขนาดในกระชัง 3 recent views
เพื่อทราบความหนาแน่นที่เหมาะสม โดยพิจารณาจากการเจริญเติบโต อัตราการแลกเนื้อ อัตรารอด ต้นทุนและผลตอบแทนการเลี้ยงปลาชะโอน ในกระชังจากปลาขนาด 1 กรัม จนได้ ขนาด 20-30 กรัม และ...
กรมประมง
เปรียบเทียบการเจริญเติบโตและอัตรารอดตายของกุ้งแชบ๊วยพันธุ์ปรับปรุง และพันธุ์จากธรรมชาติที่เลี้ยงด้วยความหนาแน่นต่างกัน 8 recent views
เพื่อเปรียบเทียบการเจริญเติบโต และอัตรารอดตายระหว่างกุ้งแชบ๊วยพันธุ์ปรับปรุงกับกุ้งแชบ๊วยพันธุ์จากธรรมชาติ ที่เลี้ยงในกระชังภายในบ่อซีเมนต์ด้วยความหนาแน่นที่แตกต่างกัน 3 ระดับ
กรมประมง
รายงานผลิตภาพและผลประกอบการอุตสาหกรรม ปี 2564 5 recent views
2564
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
การทดสอบปลาหมอ “ชุมพร 1” ในสภาพแวดล้อมศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำอุตรดิตถ์ 2 recent views
1) เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกใช้พันธุ์ปลาหมอ “ชุมพร 1”ที่เหมาะสมต่อการเลี้ยงในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และพื้นที่ ๆ สภาพแวดล้อมใกล้เคียงกับจังหวัดอุตรดิตถ์ 2)...
กรมประมง
สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)
Office of the National Economic and Social Development Council (NESDC)
เลขที่ 962 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
โทร : 0-2280-4085 ต่อ 6221-6241
โทรสาร : 02-280-6384, 02-628-2858
E-mail : open-d@nesdc.go.th
All rights reserved 2016 - NESDC. Powered By NECTEC.