Text Size Languages
การตรวจติดตามสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส ในโรงงานผลิตทูน่ากระป๋อง
การตรวจติดตามสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส ในโรงงานผลิตทูน่ากระป๋อง

1) เพื่อศึกษาปริมาณการปนเปื้อน S. aureus ในเนื้อปลาทูน่านึ่งสุกระหว่างกระบวนการผลิตทูน่ากระป๋อง ตั้งแต่หลังนึ่งสุก จนถึงการบรรจุกระป๋อง 2) เพื่อศึกษาปริมาณการปนเปื้อน S. aureus ที่ผิวหน้าของอุปกรณ์การผลิตที่สัมผัสกับเนื้อปลาทูน่าระหว่างกระบวนการผลิตทูน่ากระป๋อง ตั้งแต่หลังนึ่งสุกจนถึงการบรรจุกระป๋อง 3)เพื่อศึกษาปริมาณการปนเปื้อน S. aureus ที่ถุงมือของพนักงานซึ่งสัมผัสกับเนื้อปลาทูน่าระหว่างกระบวนการผลิตทูน่ากระป๋อง ตั้งแต่หลังนึ่งสุกจนถึงการบรรจุกระป๋อง

Organizations :
กรมประมง
Metadata last updated :
March 24, 2022
Data and Resources

Openness


{{cur_meta.name}} {{cur_meta.download_stat}} downloads

Go to resource

Data API Visualization Embed {{current_url}}?id={{cur_meta.id}}&is_fullscreen=1 Fullscreen
All data records
Data number To
Data source cannot be displayed.
Source : ชุดข้อมูลการตรวจติดตามสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส ในโรงงานผลิตทูน่ากระป๋อง โดยกรมประมง
Description
ปีที่เริ่มต้นจัดทำข้อมูล
ปีล่าสุดที่จัดทำข้อมูล
Data last updated
Format
File Size
File Validation Valid data
File Validation Valid data
Data Dictionary
Column Type Label Description
{{field.id}} {{field.type}} {{field.info.label}} {{field.info.notes}}
Additional Info
English Title Monitoring Occurrences of Staphylococcus aureus in Canned Tuna Processing Plants
Groups การเกษตร
Tags การเกษตร เกษตรปลอดภัย
เป้าหมายระดับแผนย่อยของแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 030202
องค์ประกอบ 030202V04
ปัจจัย 030202F0406
Sustainable Development Goals SDG0201
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายการพัฒนาประเทศ (ยุทธศาสตร์ชาติ/แผนแม่บท) ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศในสาขาการเกษตรเพิ่มขึ้น
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายของงานวิจัย ผลงานวิจัย เรื่อง การตรวจติดตามสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส ในโรงงานผลิตทูน่ากระป๋อง เป็นงานวิจัยที่กลุ่มสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป และโรงงานผลิตปลาทูน่ากระป๋องนำไปใช้ประโยชน์ในการอ้างอิงตามมาตรฐาน U.S.FDA การนำเข้าผลิตภัณฑ์แปรรูปของประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองว่าประเทศไทยมีการควบคุม วิธีการการผลิตปลาทูน่ากระป๋อง โดยกรมประมง เป็นหน่วยงานภาครัฐ ให้การรับรองโรงงานผลิตที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดสุขลักษณะในผลิตภัณฑ์ประมง ให้สอดคล้องและผ่านมาตรฐานข้อกำหนดขององค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา คู่มือควบคุมอันตรายในสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ฉบับที่ 4 กำหนดให้มีการควบคุมการเจริญ และการสร้างสารพิษของ Staohylococcus aureus โดยควบคุมอุณหภูมิและเวลาในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อเป็นข้อมูลสำคัญที่ใช้เป็นหลักฐานยืนยันความเหมาะสมของการจัดทำแผนงานการควบคุมการผลิตภัณฑ์ปลาทูน่ากระป๋องของประเทศไทย ตามรูปแบบการจัดระบบวิเคราะห์อันตราย และการควบคุมจุดวิกฤตของสหรัฐอเมริกาต่อไป ผู้นำไปใช้ประโยชน์ : สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป
พื้นที่เป้าหมาย ตำบลนาดี อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
Visibility Public
License Open Government
นักวิจัย นางกิ่งเดือน สมจิตต์
อีเมลนักวิจัย researchdof@gmail.com
State active
ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
ชีววิทยาการสืบพันธุ์ของปลาโอดำ (Thunnus tonggol (Bleeker,1851)) ทางฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย 3 recent views
เพื่อศึกษาชีววิทยาการสืบพันธุ์ของปลาโอดำ (Thunnus tonggol (Bleeker, 1851)) ที่พบทางฝั่งทะเลอันดามัน ของประเทศไทย
กรมประมง
รายงานการติดตามประเมินผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติราชการของกรมกิจการเด็กและเยาวชน 2565 4 recent views
รายงานการประเมินผลการดำเนินงานของกรมกิจการเด็กและเยาวชนตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ดำเนินการตามพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์การบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ....
กรมกิจการเด็กและเยาวชน
RESULTS OF THE PILOTS OF THE MRC RIVERINE PLASTIC MONITORING OF THE WET SEASON IN THAILAND 1 recent views
RESULTS OF THE PILOTS OF THE MRC RIVERINE PLASTIC MONITORING OF THE WET SEASON IN THAILAND On Wet Season Pilots of the Mekong River Commission Protocols on Riverine Plastic...
สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ
รายงานการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบตามประเด็น สมัชชาเครือข่ายคนพิการระดับชาติ ประจำปี 2562 2 recent views
ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบตามประเด็นสมัชชาเครือข่ายคนพิการระดับชาติ ประจำปี 2562 โดยศึกษาทบทวนเอกสารเกี่ยวกับประเด็นภายใต้มติสมัชชาฯ ทั้ง 5 ประเด็น...
กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ
สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)
Office of the National Economic and Social Development Council (NESDC)
เลขที่ 962 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
โทร : 0-2280-4085 ต่อ 6221-6241
โทรสาร : 02-280-6384, 02-628-2858
E-mail : open-d@nesdc.go.th
All rights reserved 2016 - NESDC. Powered By NECTEC.