ผลของการเสริมผงถ่านไม้ไผ่ น้ําส้มควันไม้ไผ่ และการใช้ร่วมกันต่อสมรรถภาพ คุณภาพไข่ การเปลี่ยนแปลงของวิลไล และปริมาณแบคทีเรียในลําไส้ของไก่ไข่
Data source cannot be displayed.
Source : ชุดข้อมูลผลของการเสริมผงถ่านไม้ไผ่ น้ําส้มควันไม้ไผ่ และการใช้ร่วมกันต่อสมรรถภาพ คุณภาพไข่ การเปลี่ยนแปลงของวิลไล และปริมาณแบคทีเรียในลําไส้ของไก่ไข่ โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ
Description | |
ปีที่เริ่มต้นจัดทำข้อมูล | |
ปีล่าสุดที่จัดทำข้อมูล | |
Data last updated | |
Format | |
File Size | |
File Validation | |
File Validation |
Data Dictionary
Column | Type | Label | Description |
---|---|---|---|
{{field.id}} | {{field.type}} | {{field.info.label}} | {{field.info.notes}} |
Additional Info
English Title | Effects of dietary supplementation of bamboo charcoal powder, bamboo vinegar and their combination on performance, egg quality, alterations of intestinal villi and intestinal bacterial populations of laying hens |
Groups | การเกษตร |
เป้าหมายระดับแผนย่อยของแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ | 030301 |
องค์ประกอบ | 030301V02 |
ปัจจัย | 030301F0201 |
Sustainable Development Goals | SDG0204 |
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายการพัฒนาประเทศ (ยุทธศาสตร์ชาติ/แผนแม่บท) | การค้นหาทางเลือกที่มีประสิทธิภาพเพื่อทดแทนการใช้ยาปฏิชีวนะในอาหาร สัตว์ การใช้สารที่ได้จากธรรมชาติเพื่อปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในระบบทางเดินอาหารเป็นทางเลือกหนึ่งที่เป็นไปได้ สําหรับการเพิ่มสมรรถภาพการผลิต และปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้อาหารให้ดีขึ้น |
ผลสัมฤทธิ์ของงานต่อเป้าหมายของงานวิจัย | การเสริมผงถ่านไม้ไผ่และการเสริมน้ําส้มควันไม้ไผ่ในอาหารทั้งในรูปแบบเดี่ยวและการใช้ร่วมกันมีผลช่วย ปรับปรุงอัตราการเปลี่ยนอาหารเป็นผลผลิตไข่ให้ดีขึ้น การเสริมน้ําส้มควันไม้ไผ่ในอาหารที่ระดับ 0.6% ให้ผลที่ ชัดเจนในการเพิ่มความหนาและความแข็งแรงของเปลือกไข่ สามารถลดแบคทีเรียก่อโรคและเพิ่มแบคทีเรียที่มี ประโยชน์ในลําไส้รวมทั้งมีผลช่วยกระตุ้นการพัฒนาของวิลไลในลําไส้เล็ก |
พื้นที่เป้าหมาย | ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี |
Visibility | Public |
License | Open Government |
นักวิจัย | ผศ.ดร. เจษฎา รัตนวุฒิ ดร. อารีรัตน์ ทศดี |
อีเมลนักวิจัย | jassada.r@psu.ac.th |
State | active |
ชุดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
การเลี้ยงปลานิล สามารถใช้อาหารสำเร็จรูปผสมแลคโตบาซิลลัส 1012 CFU ต่ออาหาร 1 กรัม ร่วมกับมันเทศ 7.5 กรัมต่ออาหาร 1 กิโลกรัม ทำให้ปลานิลมีการเจริญเติบโต มีอัตรารอด...
กรมประมง
สาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa lentillifera) เป็นสาหร่ายทะเลสีเขียว (Green Algae) อยู่ในครอบครัว Caulerpaceae ลักษณะเป็นเม็ดกลมเล็กรวมกันเป็นช่อคล้ายพวงองุ่น...
กรมประมง
กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ